Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản hiệu quả

Trong quá trình bạn sử dụng xe ô tô, các yếu tố môi trường có thể tác động tiêu cực đến sơn xe. Việc đánh bóng xe ô tô là một trong những biện pháp bảo vệ vẻ đẹp và độ bền lớp sơn một cách hiệu quả. Vậy thực hư việc đánh bóng xe ô tô như thế nào? Có nên đánh bóng không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi quy trình hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản mà hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản hiệu quả Khái niệm đánh bóng xe ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều bác tài vẫn nhầm lẫn với đánh bóng sơn ô tô. Được biết đánh bóng ô tô là một giai đoạn quan trọng trong quá trình chỉnh sửa sai sót sơn xe, để lớp sơn xe đảm bảo chất lượng  tốt nhất. Đánh bóng sơn xe ô tô gồm các bước chính sau:

Bước 1: Làm nhẵn bề mặt sơn xe.

Bước 2: Đánh bóng sơn xe.

Bước 3: Hoàn thiện bề mặt sơn xe.

Việc bạn đánh bóng ô tô mang đến lợi ích duy trì tình trạng tốt nhất cho bề mặt sơn để tránh được các tác động từ môi trường trong khi sử dụng.

Đánh bóng xe ô tô mang tới lợi ích gì?

  • Lớp sơn xe thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa, nóng ở nhiệt độ cao vào mùa hè, ẩm ướt vào mùa mưa, làm cho lớp sơn xe dễ bị bong tróc, phai màu.
  • Khi xe được đánh bóng sẽ hạn chế được phần nào các vết bẩn, vết xước, đồng thời giúp tài xế vệ sinh xe dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, đánh bóng xe ô tô còn giúp chủ xe không cần đi rửa xe thường xuyên, giữ lớp sơn lâu hơn, tiết kiệm chi phí.
  • Vì xe được đánh bóng nên lớp sơn xe luôn mới, hạn chế sự mất giá xe nếu như bạn muốn bán đi.

Có nên đánh bóng xe ô tô?

Để hạn chế việc ô tô của bạn ngày càng xuống cấp và mất thẩm mỹ thì việc đánh bóng xe ô tô là hoàn toàn cần thiết. Đây là phương pháp cơ bản để bảo tồn vẻ đẹp của xe cũng như giữ giá trị của xe lâu hơn.

Khi nào cần đánh bóng xe ô tô?

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản hiệu quả

Các chuyên gia khuyên rằng, để sơn xe luôn sáng bóng, bắt mắt, chủ xe cần đánh bóng xe ô tô định kỳ 1 năm/ lần. Bạn không nên lạm dụng việc đánh bóng quá nhiều lần vì sẽ khiến lớp sơn xe ngày càng bị mài mòn.

Tác dụng chính của việc đánh bóng xe ô tô định kỳ không chỉ làm màu sơn xe đẹp mà còn loại bỏ các tác nhân gây hại cho sơn xe, từ đó giúp sơn xe bền màu lâu hơn.

Ngoài việc đánh bóng, bạn cần theo dõi thường xuyên để biết xe có bị trầy xước nhiều không? Nếu có, bạn hãy mang xe đi hiệu chỉnh sơn ngay để xóa vết xước, lấy lại vẻ thẩm mỹ cho xe.

Quy trình thực hiện đánh bóng xe ô tô tại nhà

Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản hiệu quả

Hiện nay, nhiều chủ xe muốn tự tay chăm sóc ô tô của mình, nhưng lại không biết cách đóng bóng xe. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách đánh bóng xe ô tô tại nhà đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Miếng mút sạch hoặc khăn bông mềm sạch, máy đánh bóng xe ô tô, chất đánh bóng kim loại, chất đánh bóng nhựa.

Bước 1: Vệ sinh, rửa xe ô tô

Khi bạn rửa xe ô tô nên tránh ánh nắng trực tiếp, chọn nơi thoáng mát. Rửa xe giúp làm sạch bề mặt sơn xe cũng như làm lộ ra các vết xước cần xử lý. Bạn không nên bỏ qua bước này để đánh bóng vỏ xe mang đến hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Đánh bóng xe ô tô

Sau khi rửa xe ô tô, bề mặt xe còn ẩm, bạn nên thực hiện luôn việc đánh bóng vỏ xe ô tô. Hãy dùng máy đánh bóng sơn để xử lý các vết xước nhỏ.

Tiếp theo bạn dùng phớt lông cừu, xi phá, máy đánh bóng để làm bóng bề mặt sơn.

Lưu ý, trong bước này bạn phải làm thật cẩn thận, vì nếu chưa quen tay thì xi đánh bóng dễ bị lấm tấm trên bề mặt xe.

Bước 3: Đánh bóng bằng dung dịch

Bạn cho một ít dung dịch đánh bóng ô tô lên khăn bông để bôi lên bề mặt sơn xe cần đánh bóng. Chờ khoảng từ 5 đến 10 phút, rồilau sạch lại cho sáng bóng, tiếp tục thực hiện tại chỗ cần đánh bóng.

Lời khuyên từ chuyên gia, bạn nên sử dụng xi đánh bóng để mang lại hiệu quả cao, đồng thời bảo vệ tốt hơn các loại wax thông thường khác.

Bước 4: Đánh sáp

Sáp có tác dụng che đi các vết xước và khuyết điểm trên bề mặt sơn. Bạn chỉ cần gắn miếng mút vào máy xoay đánh bóng và bật máy hoạt động với tốc độ trung bình để phủ sáp lên bề mặt sơn xe.

Cuối cùng hãy kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sơn và dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng để loại bỏ lớp sáp.  

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho quý độc giả quy trình hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà tối ưu nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích bạn đọc sẽ thực hiện việc đánh bóng xe tại nhà để cho chiếc ô tô của mình luôn đẹp, luôn sáng bóng, y như lúc mới mua! 

Trả lời