Ý nghĩa biển số xe đẹp và kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp

Chắc hẳn, việc trang bị biển số xe đẹp cho chiếc “xế yêu” của mình vừa mới “ tậu” là điều ai cũng mong muốn. Biển số xe đẹp giúp bạn làm ăn phát đạt, măn mắn, thuận lợi. Vậy biển số xe đẹp là như thế nào? Kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Biển số xe ô tô là gì?Ý nghĩa biển số xe đẹp và kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp

Biển số xe ô tô là tấm biển gắn trên xe, được cung cấp từ cơ quan công an khi bạn mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe.

Căn cứ Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định chất liệu biển số xe làm từ hợp kim nhôm sắt và là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Biển số xe bao gồm các con số và chữ để thể hiện các thông tin liên quan đến chủ sở hữu như: địa phương quản lý, thông tin cá nhân người sở hữu, thời gian mua,…

Các ký tự trên biển số xe ô tô có ý nghĩa như sau:

  • Hai số đầu biển số là ký hiệu tên địa phương mà chủ sở hữu đã đăng ký xe, bắt đầu từ số 11 đến số 99 theo danh sách các tỉnh thành.
  • Chữ cái tiếp theo là seri đăng ký, bao gồm một chữ cái từ A đến Z, và thêm một số tự nhiên từ 1 đến 9.
  • Nhóm số cuối cùng là thứ tự đăng ký xe gồm 5 chữ số, bắt đầu từ 011.11 đến 888.8.

Thế nào là biển số xe đẹp?

Ý nghĩa biển số xe đẹp và kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp

Ô tô là một vật có giá trị, đối với một số người họ đã phải tích góp cả đời mới đủ tiền mua cho mình một chiếc ô tô. Thế nên, trước khi mua ô tô họ thường có xu hướng xem ngày, xem giờ, chọn màu xe hợp mệnh. Ngoài những cách trên, cách thức bấm biển số đẹp cũng được nhiều người quan tâm.

Biển số xe đẹp là biển số kết hợp ngẫu nhiên giữa các con số khi kết hợp lại với nhau mang đến điều may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu.

Đa số mọi người cho rằng, một biển số xe đẹp phải có một trong các cặp: 66, 88, 68, 86. Nguyên nhân vì đây là hai số thể hiện lộc phát. Khi chủ sở hữu các biển số xe này, sẽ làm ăn buôn bán, kinh doanh thuận lợi.

Cũng theo nhiều người thì biển số đẹp đó phải là số tứ quý kiểu: 1111, 6666, 8888,… Trong đó, chủ xe nào bấm được tứ quý 1 thì rất là may mắn vì số 1 thể hiện cho sự tối thượng, đỉnh cao, độc nhất vô nhị. 

Ý nghĩa biển số xe đẹp ô tô

Với ý nghĩa thông thường, biển số xe được coi như tên riêng của một phương tiện, nhằm mục đích phân biệt giữa các xe lưu thông, nhận biết về nguồn gốc xe đến từ tỉnh thành nào trên toàn quốc.

Nhưng đối với nhiều người, biển số xe còn mang ý nghĩa tài vận của một người và luôn được tính toán kỹ trước khi đăng ký. Nhất là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, hay giao tiếp gặp gỡ đối tác thì biển số xe rất quan trọng.

Ý nghĩa biển số xe đẹp có vai trò to lớn mang đến tài vận cho chủ sở hữu, việc kinh doanh làm ăn phát đạt, an toàn di chuyển trên đường,…

Theo quan niệm trong phong thủy, một biển số xe đẹp phải là nhất tứ quý, nhì đồng hoa. Tuy nhiên, một số khác quan niệm rằng, biển số đẹp phải gồm các số có nghĩa.

Tùy theo cách suy nghĩ thế nào là một biển xe số đẹp thì họ sẽ đưa ra ý nghĩa của biển số xe đẹp đối với họ.

Kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp

Ý nghĩa biển số xe đẹp và kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp

Mặc dù việc bấm biển số ô tô thực hiện trên máy tự động, cho ra kết quả ngẫu nhiên. Nhưng, để có một biển số ô tô như ý, ít nhất là không quá xấu thì các bạn vẫn có những mẹo làm được. Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm bấm biển số ô tô đẹp:

Canh đầu biển số xe

Đầu tiên, để có được một biển số xe đẹp bạn cần phải canh đầu số xe, đây được coi là một trong những mẹo hữu ích nhất.

Thông thường hai hoặc ba số đầu tiên của biển là cố định. Thế nên, bạn chỉ cần chờ đến khi nào biển số xe đầu số đẹp bạn mong muốn thì bấm số, khi đó xác suất 2 hoặc 3 số cuối đẹp sẽ cao hơn so với việc bấm cả 5 số.

Giữ nút cấp biển hơn 5 giây

Đây là mẹo được rất nhiều người chia sẻ cách bấm biển số đẹp, bạn giữ nút cấp biển trong khoảng 5 giây. Nhờ vào cách này mà rất nhiều người bấm ra được biển số đẹp cho mình.

Bỏ tiền mua biển số ô tô đẹp

Với những chủ xe bỏ tiền ra để bốc biển số xe đẹp thường là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán. Trước kia, việc bỏ tiền ra mua biển số đẹp là hết sức bình thường. Nhưng hiện nay, theo quy định mới thì bấm biển số là ngẫu nhiên nên khó có thể bỏ tiền ra để mua được.

Còn việc các biển số đẹp được bốc ra là để bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Chọn ngày đẹp để đi bấm biển xe ô tô

Hiện giờ vẫn còn nhiều chủ xe quan niệm chọn ngày đẹp thì việc bấm số sẽ cho số đẹp. Theo đó các ngày được cho là đẹp là đầu tháng, ngày rằm, 16, 18, 24.

Lời kết

Bài viết trên là những thông tin giải đáp thắc mắc xoay quanh về biển số xe đẹp. Tuy nhiên, tất cả đều chỉ là quan niệm, không có cơ sở khoa học. Quan trọng vấn là sự cẩn trọng lúc điều khiển xe lưu thông trên đường. Và may mắn, thuận lợi chỉ đến với những người thực sự cố gắng. Thế nên, bạn không may bốc phải biển xấu, cũng không cần quá lo lắng để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý khi lái xe. 

Trả lời