Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh và năm sinh

Nhiều người quan niệm rằng, việc chọn màu xe hợp mệnh, hợp tuổi theo quy luật ngũ hành tương quan sẽ giúp chủ xe gặp nhiều may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông. Vậy chọn màu xe hợp mệnh là như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh và năm sinh trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn màu xe hợp mệnh?

Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh và năm sinh

Tại Việt Nam, mua xe hơi là một việc rất quan trọng bởi chiếc xe gắn bó với chủ sở hữu trên mọi con đường. Bạn mua xe có giá trị càng lớn thì chuyện chọn màu xe hợp với mệnh càng cần thiết. Ngoài chọn giờ, ngày nhận xe ra, thì màu sắc cũng là yếu tố cấp thiết khiến nhiều người đau đầu, đôi khi bỏ cả ý thích để đổi lấy màu xe hợp tuổi.

Theo ngũ hành tương quan, lựa chọn màu xe hợp mệnh cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với gia chủ. Nếu màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ giúp chủ xe cảm thấy tự tin, thoải mái hơn, mang đến may mắn, tài lộc hay thậm chí xảy ra va chạm cũng sẽ nhẹ hơn.

Ngược lại, nếu không may sở hữu xe ô tô có màu khắc với gia chủ, sẽ làm sức khỏe của chủ xe yếu đi, bực bội khi cầm lái. Ngoài ra, xe hay gặp trục trặc gây hao tổn tiền của để sửa chữa, thậm chí xảy ra tai nạn bị thương nặng.

Chính vì những yếu tố trên, phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc, màu xe hợp mệnh, hợp tuổi là một trong những điều quan trọng khi mua xe.

Nguyên lý chọn màu xe hợp với mệnh

Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh và năm sinh

Nếu đã hiểu quy luật tương sinh tương khắc phía trên, bạn có thể chọn màu xe hợp tuổi hay không hợp với mệnh của mình. Việc chọn màu xe sinh nhập với mệnh của mình để bản thân được lợi nhất thay vì phải chia sẻ với các mệnh hành khác. Đặc biệt bạn cần cẩn trọng với màu tương khắc.

Mệnh mộc hợp xe màu gì?

Người mệnh mộc sinh vào những năm sau: Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.

Người mệnh mộc nên chọn màu xe hợp mệnh đó là màu xanh hoặc màu đen: Màu xanh được xem là màu xe hợp tuổi của mệnh Mộc, trên thực tế có nhiều người mệnh Mộc yêu thích màu sắc này. Ngoài ra, xe ô tô có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng thuần sẽ khiến vận thế của chủ xe thêm tươi mới, xe cũng ít bị hỏng hóc, gặp sự cố.

Nhưng nếu bạn cảm thấy màu xe xanh không hợp với tính cách mình, bạn có thể tham khảo màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành thủy vì thủy sinh mộc.

Chủ xe mệnh Mộc cần tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim, bởi vì những màu này tương ứng với hành kim, mà kim thì khắc mộc. Đồng thời, chủ xe cũng cẩn trọng khi mua bán hay sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh trên xe, để yên tâm khi sử dụng xe.

Màu xe hợp mệnh kim

Người mệnh kim sinh vào các năm: Nhâm Thân, Tân Tỵ, Nhâm Dần, Tân Hợi, Quý Dậu, Giáp Ngọ, Quý Mão, Giáp Tý, Canh Thìn, Ất Mùi, Canh Tuất, Ất Sửu.

Chủ xe mệnh kim hợp với màu vàng, trắng, đây là những gam màu sáng sắc ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với gam màu nâu trong trang trí màu sắc nội thất xe.

Đặc biệt tài xế mệnh kim cần nắm rõ quy luật màu tương sinh: nên chọn cho mình bộ trang phục, đồ dùng có tone màu vàng hay trắng tinh khiết khi lái xe. Chủ xe cần tránh màu hồng, đỏ, vì những màu này ứng với hành hỏa, mà hỏa khắc kim.

Màu xe hợp mệnh hỏa

Người mệnh hỏa sinh vào các năm: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Chủ xe mệnh Hỏa nên mua ô tô có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, các màu này sẽ khiến vận thế chủ xe tươi mới hơn và chiếc xe ô tô cũng ít bị hư hỏng hơn.

Chủ xe cũng có thể chọn màu xe hợp tuổi khác như: nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Đặc biệt, nhất là các chị em phụ nữ thì màu đỏ và hồng mang đến hiệu ứng phong thủy rất tốt.

Chủ xe cần tránh mua ô tô màu xanh nước biển, màu đen, bởi màu tương khắc với mệnh hỏa là màu đen, màu xanh nước biển, màu tượng trưng của hành thủy mà thủy khắc hỏa. Gia chủ cũng cần cẩn trọng khi mua các vật dụng có màu tương khắc với mệnh để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng xe.

Màu xe hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ sinh vào các năm: Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất, Bính Thìn, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tỵ.

Có thể nói chủ xe mệnh thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành tương quan, bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến màu đỏ, hồng là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng cũng thích hợp không kém. Trong đó các màu đỏ, cam, trắng đều là các màu phổ biến trong ngành công nghiệp xe hơi.

Còn về tương khắc, chủ xe mệnh thổ chỉ kỵ màu xanh lá cây (hành mộc).

Màu xe hợp mệnh thủy

Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh và năm sinh

Người mệnh thủy sinh vào những năm: Bính Tý, Ất Dậu, Bính Ngọ, Ất Mão, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Thân, Quý Tỵ, Giáp Dần, Quý Hợi.

Chủ xe mệnh thủy nên chọn màu xe hợp tuổi là màu đen hoặc trắng. Bởi vì màu bản mệnh cơ bản của thủy hợp nhất màu đen. Nếu bạn cảm thấy chiếc xe màu đen không phù hợp với tính cách mình, bạn có thể đổi sang màu xe là màu trắng hoặc bạc – hành kim vì kim sinh thủy.

Chủ xe cần tránh màu vàng và vàng nâu, vì hai màu này ứng với hành thổ mà thổ khắc thủy. Bên cạnh đó, chủ xe cẩn trọng trong khi mua bán, sử dụng các vật dụng có màu tương khắc với mệnh của mình.

Lời kết

Bài viết trên là một số thông tin tổng hợp về chủ đề cách chọn màu xe hợp mệnh, để giúp bạn đọc hiểu kỹ hơn về màu sắc tương sinh tương khắc cho mệnh của mình. Từ đó, bạn có thể chọn một màu xe ưng ý nhất.

Trả lời